Rượu vang Rato Reserva là loại rượu vang được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon tại thung lũng Valle de Rapel, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 12 tháng sau quá trình lên men hoàn chỉnh để gia tăng và cân bằng hương vị, hậu vị kéo dài và kết thúc sâu lắng .Rượu này không được lọc với mục đích giữ gìn chất lượng tốt nhất, do đó trong rượu có dâu vết của lượng nước mưa tự nhiên của vùng đất trồng nho đó.
Đặc Điểm Rượu Vang Rato Reserva :
Dung tích: 750 ml
Nồng độ: 14%
Vườn nho: Single Vineyard
Vụ nho: 2018
Giống nho: 100% Cabernet Sauvignon
Xuất Xứ: Valle Del Rapel
Trưởng thành: 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp
Nhiệt độ phục vụ: 16 – 18 độ
- Quý khách có thể xem thêm : Rượu Vang Rato Tradition giá : 155.000đ
Giới thiệu về vùng làm vang Valle De Rapel :
Thung lũng Rapel là một khu vực sản xuất rượu vang Chile lớn ở Thung lũng Trung tâm của Chile nơi mà sản xuất ra . Được tạo thành từ các thung lũng Colchagua và Cachapoal, khu vực này sản xuất khoảng một phần tư tất cả rượu vang Chile. Vùng này ấm áp làm cho một loạt các loại rượu vang, từ rượu vang hàng ngày đến một số dịch vụ đắt tiền và uy tín nhất của Chile.
Cabernet Sauvignon, Syrah và Carmenère là những giống nho quan trọng nhất được trồng ở đây. Nói chung, rượu Vang Rato Reserva được sản xuất chủ yếu từ các giống nho màu đỏ, nhưng có một số nơi trồng các loại nho để làm rượu vang trắng như Chardonnay và Sauvignon Blanc. Các vùng trồng nho Malbec cũng đang gia tăng, có lẽ đang tìm kiếm thành công được hưởng bởi giống này ở Mendoza, chỉ là phía bên kia của dãy Andes.
Rapel Valley chạy trực tiếp về phía nam 60 dặm (100km) từ các cạnh của Maipo Valley đến rìa xa nhất của tỉnh Colchagua. Nằm ở giữa hai bên bởi các dãy núi - dãy Andes và Vùng ven biển - Thung lũng Rapel được che chở khỏi những ảnh hưởng lạnh lẽo của Thái Bình Dương. Vùng này lấy tên từ sông Rapel, một ngã ba sông Tinguiririca và Cachapoal, có các hoạt động địa chất chia thung lũng thành hai vùng nhỏ, Thung lũng Colchagua ở phía nam và Thung lũng Cachapoal ở phía bắc. Như trường hợp của hầu hết các vùng rượu vang Chile, dòng sông là một nguồn tài nguyên quan trọng, mang nước ngọt, giàu khoáng chất từ thượng nguồn Andes.
Hai tiểu vùng của Rapel Valley khá khác biệt với nhau. Trong Thung lũng Cachapoal, những vườn nho tốt nhất có thể được tìm thấy chủ yếu ở phía đông, nơi chân đồi Andean cung cấp một vị trí thoát nước tốt, được che chở cho nghề trồng nho. Ngược lại, các vườn nho của Thung lũng Colchagua tập trung ở phía tây thung lũng, nơi một số ảnh hưởng của Thái Bình Dương làm mát cho nho - và do đó các loại rượu vang làm ra tại đây – có một sự cân bằng nhẹ nhàng hơn của trái cây và axit có cấu trúc. Trong khi Cachapoal là một trong những vùng đặc biệt của Chile, sản xuất số lượng lớn các loại rượu vang có giá trị tốt, thì những loại từ Colchagua đang thu hút rất nhiều sự chú ý của quốc tế.
Trong những năm gần đây, Thung lũng Colchagua và Thung lũng Cachapoal đã trở nên nổi tiếng hơn vùng chính đó là, Thung lũng Rapel, do kết quả của ngành công nghiệp rượu vang Chile hướng tới khu vực hóa thương mại hấp dẫn. Rượu không được bao phủ bởi một trong những cái tên thường được dán nhãn đơn giản 'Valle Trung ương' - một thuật ngữ rộng đột quỵ đề cập đến toàn bộ 560 dặm (1000km) giữa thành phố thủ đô Santiago, và Puerto Montt. Ngoài ra, Thung lũng Colchagua và Cachapoal từng được chia thành các tiểu vùng độc lập, khiến cho khái niệm về vùng rượu vang Rapel Valley ngày càng ít liên quan.
Không giống như nhiều vùng rượu vang của Chile, Thung lũng Rapel không bao gồm một khu vực hành chính cụ thể. Thay vào đó, Thung lũng Cachapoal và Colchagua là một phần của khu vực O'Higgins lớn hơn, được đặt theo tên của Bernardo O'Higgins, một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất của Chile trong Chiến tranh giành độc lập từ Tây Ban Nha đầu thế kỷ 19.
إرسال تعليق